Hráefni:
- 1 stórt blómkálshöfuð skorið í bita
- 1 dós kjúklingabaunir, vökvinn sigtaður frá
- 1/2 dl ólívuolía
- 1-2 tsk chilli duft
- 2 tsk reykt paprika
- 2 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 1/2 tsk chilliflögur
- sjávarsalt og svartur pipar
- 1 poki kál að eigin vali
- 1 gúrka, skorinn í sneiðar
- 1/2 dl ferskar kryddjurtir á borð við basiliku, dill eða steinselju, saxað smátt
- 2 msk saxaður ferskur graslaukur
- 1/2 kubbur af fetaosti, mulinn niður
- 1-2 avocado, skorin í sneiðar
Hunangs-sinneps dressing:
- 1/2 dl extra virgin ólívuolía
- safinn af 1 sítrónu
- 3 msk hunang
- 2 msk dijon sinnep
- 2 msk tahini
- 2 msk eplaedik
- sjávarsalt
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu.
2. Dreifið úr blómkálinu og kjúklingabaununum á ofnplötuna og veltið upp úr ólívuolíu, chilli dufti, reyktri papriku, hvítlauk, chilliflögur, salti og pipar. Bakið þetta næst í ofninum í um 20 mín eða þar til þetta hefur tekið á sig fallega gylltan lit og blómkálið er mjúkt í gegn.
3. Útbúið dressinguna. Setjið öll hráefnin í krukku eða box með loki og hristið vel saman. Smakkið þetta til með salti og pipar.
4. Setjið kál, gúrku og kryddjurtir í stóra skál. Blandið blómkálinu og kjúklingabaununum saman við og toppið með fetaosti, avocado og dressingunni.