Hráefni:
- 1 pakki spaghetti
- 4 msk smjör
- 2 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 1 1/2 tsk svartur pipar
- 2 dl rifinn parmesan
- handfylli af klettasalati
- fersk basilika
- rifinn sítrónubörkur
Aðferð:
1. Sjóðið spaghetti eftir leiðbeiningum á pakkningu. Þegar pastað er klárt er 1/2 dl af vatninu tekinn til hliðar. Sigtið næst vatnið frá pastanu.
2. Bræðið 2 msk af smjöri á pönnu. Setjið hvítlauk og pipar á pönnuna og steikið í um 1 mín. Setjið næst 1/2 dl af pastavatni á pönnuna og leyfið þessu að malla stutta stund. Bætið næst parmesan osti saman við og leyfið honum að bráðna saman við vatnið.
3. Takið pönnuna af hitanum og setjið spaghetti á pönnuna ásamt klettasalati. Blandið öllu vel saman. Toppið með ferskri basiliku og rifnum sítrónuberki. Berið fram strax.