Hráefni í marineringu:
- 1/2 kg skinn og beinlaus kjúklingur (bringur, lundir, læri, hvað sem þið viljið)
- 200 gr grískt jógúrt
- 1 msk Garam Masala
- 1 msk limesafi
- 1 tsk svartur pipar
- 1/4 tsk engifer
Hráefni í sósu:
- 400 gr tómatar í dós, hakkaðir
- 4 dl rjómi
- 5 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 4 tsk Garam Masala
- 1/2 tsk paprika
- 1/2 tsk salt
- 1/4 tsk cayenne
Aðferð:
1. Skerið kjúklinginn í hæfilega munnbita. Hrærið saman hráefnið fyrir marineringuna í stórri skál. Bætið kjúklingabitunum saman við og blandið vel saman. Setjið filmu eða lok yfir skálina og inn í ísskáp í klukkustund.
2. Hitið pönnu og setjið helminginn af marineraða kjúklingnum á pönnuna. Steikið í nokkrar mínútur eða þar til bitarnir fara að brúnast. Færið bitana yfir á disk eða fat og steikið svo hinn helminginn af kjúklingnum. Takið bitana til hliðar.
3. Lækkið hitann á pönnunni í miðlungshita og hráefnið í sósuna fer á pönnuna. Hitið að suðu, bætið kjúklingum á pönnuna og leyfið þessu að malla í um 20 mín og hrærið reglulega í þessu. Berið fram með hrísgrjónum og toppið með fersku kóríander.