Eldamennska þarf ekki að vera flókin til þess að maturinn sé góður. Þessi pastaréttur er ekki bara sá allra einfaldasti, hann er líka með þeim betri.
Hráefni:
250 gr spaghetti
3 msk ólívuolía
2 msk smjör
2 msk smátt saxaður skallotlaukur
3 hvítlauksgeirar, skorinn smátt
1 sítróna (safinn+börkurinn raspaður niður)
salt og pipar eftir smekk
Borið fram með:
extra sítrónubörkur, raspaður niður
chilli flögur
rifinn parmesanostur
Aðferð:
1. Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum. Sigtið síðan vatnið frá og leggið pastað til hliðar.
2. Hitið olíu og smjör á pönnu. Þegar smjörið hefur bráðnað þá fer laukurinn og hvítlaukurinn á pönnuna í um 2-3 mín. Bætið þá pastanu á pönnuna og kryddið til með salti og pipar. Blandið vel saman. Þá fer sítrónusafinn+börkurinn saman við og öllu blandað saman á pönnunni í um 1 mín.
Berið fram með sítrónuberki, chilli flögum og vel af parmesan. Njótið!