Auglýsing

Pasta með heimalöguðu pestói, parmesan og valhnetum

Hráefni:

  •  Sjávarsalt
  • 1 búnt fersk basilika
  • 1 pakkning pasta að eigin vali
  • 1 hvítlauksgeiri rifinn niður
  •  svartur pipar
  • 1 dl ólívuolía
  • 1 sítróna, börkur+safi
  •  2 dl rifinn parmesanostur
  • 1 dl saxaðar valhnetur

Aðferð:

1. Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum á pakkningu.

2. Á meðan pastað sýður setjum við basiliku, hvítlauk, 1/2 dl ólívuolíu,nokkrar valhnetur, 1 dl parmesan og salt/pipar í matvinnsluvél eða maukum vel með töfrasprota þar til úr verður silkimjúkt pestó.

3. Sigtið allt vatn frá soðna pastanu og setjið pastað í skál . Hrærið pestóið saman við ásamt 2 msk sítrónusafa. Kryddið til með salti og pipar.

4. Skammtið á diska og toppið með rifnum sítrónuberki og rifnum parmesan. Dreifðið síðast söxuðum valhnetum yfir ásamt svörtum pipar.

Auglýsing

læk

Auglýsing
Auglýsing

Fréttir

Auglýsing