Hráefni:
Botninn:
- 12 hafrakex
- 1/2 dl pekanhnetur
- 3 msk ljós púðursykur
- 1 dl bráðið smjör
Fyllingin:
- 600 gr mjúkur rjómaostur
- 2 dl sýrður rjómi
- 2 dl sykur
- 4 stór egg
- 1 msk hveiti
- 2 tsk vanilludropar
- ½ tsk salt
Á toppinn:
- 3 dl pekanhnetur saxaðar niður
- 1 1/2 dl ljós púðursykur
- 2 dl rjómi
- 1 dl smjör
- 1 tsk kanill
- ½ tsk salt
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 175 gráður. Smyrjið c.a. 20×30 cm form að innan með smjöri.
2. Botninn: Setjið kex, pekanhnetur og púðursykur í matvinnsluvél. Þegar þetta er orðið að fínni mylsnu þá er bráðna smjörinu hellt saman við og þessu er blandað vel saman. Hellið þessu næst í formið og þrýstið vel niður í botninn. Bakið í 10 mín.
3. Fyllingin: Setjið rjómaost, sýrðan rjóma, sykur, egg, hveiti, vanillu og salt í matvinnsluvélina. Setjið hana af stað í um 1 mín eða þar til þetta er orðið að silkimjúkri blöndu. Hellið þessu yfir botninn og jafnið vel úr þessu. Bakið þetta í um 30-40 mín.
4. Á toppinn: Setjið saxaðar pekanhnetur, púðursykur, rjóma, smjör, kanil og salt í pott. Náið upp suðu og leyfið þessu að malla rólega í 2-3 mín. Takið þetta af hitanum og kælið örlítið.
5. Þegar kakan er komin úr ofninum og hefur kólnað vel niður er pekanhnetublöndunni hellt jafnt yfir. Kælið kökuna í ísskáp í 2 klst áður en hún er borin fram. Skerið hana í bita áður hún er borin fram. kak