Hráefni:
1 tilbúið pizzadeig, súrdeigs eða venjulegt
2 hvítlauksgeirar
sjávarsalt
2 dl fersk basilika
chilliflögur
2-3 msk ólívuolía
2 msk fínt rifinn parmesan
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 220 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu. Takið pizzadeigið úr ofninum 30 mín áður en eldamennskan hefst og leyfið því að standa við stofuhita.
2. Saxið hvítlauk og basiliku og setjið í litla skál. Bætið salti, chilliflögum, 2 msk ólívuolíu og parmesan saman við og blandið þessu vel saman.
3. Fletjið pizzadeigið út og leggið það á ofnplötuna. Penslið smá ólívuolíu á deigið áður en það fer inn í ofninn. Bakið það í 7-10 mín eða þar til það er orðið fallega gyllt á litinn. Takið það úr ofninum og penslið rausnarlega með hvítlauks/basil blöndunni. Skerið niður og berið fram strax.