Auglýsing

Risarækjur í kókos með chilli og hvítlauk

Hráefni:

  • 500 gr risarækjur
  • 4 msk ólívuolía
  • 2 hvítlauksgeirar rifnir niður
  • 1/4 tsk salt
  • 1/4 tsk chilliflögur
  • 1/2 laukur skorinn í sneiðar
  • 1/2 rauð paprika skorin í strimla
  • 1/2 gul paprika skorin í sneiðar
  • 2 1/2 dl kókosmjólk
  • 4-6 msk fiskisósa
  • 2 msk hnetusmjör
  • 2 msk lime safi
  • 1 msk púðursykur
  • 2 tsk engifer rifinn niður
  • 2 msk ferskt kóríander saxað niður
  • 1 vorlaukur skorinn fínt niður
  • ferskur rauður chilli skorinn í þunnar sneiðar

Aðferð:

1. Setjið rækjurnar í skál ásamt 1 msk ólívuolíu, hvítlauk, sjávarsalt og chilliflögum og blandið vel saman. Leyfið þessu að marinerast í 10 mín.

2. Hitið 1 msk ólívuolíu á stórri pönnu. Steikið lauk og papriku í um 5 mín eða þar til þetta fer að mýkjast. Færið þetta yfir í skál og leggið til hliðar.

3.  Bætið 1 msk af olíu á pönnuna og steikið helminginn af rækjunum í um 2 mín á hvorri hlið. Færið rækjurnar yfir á disk og steikið hinn helminginn af rækjunum og leggið til hliðar.

4. Blandið kókosmjólk, fiskisósu, hnetusmjöri, lime safa, púðursykri og engifer saman í skál og hrærið vel. Setjið laukinn og paprikuna aftur á pönnuna ásamt sósunni. Náið upp suðu og leyfið þessu að malla í um 5 mín.

5. Setjið rækjurnar saman við ásamt kóríander og blandið öllu vel saman. Berið fram með hrísgrjónum eða núðlum. Toppið með kóríander, söxuðum vorlauk og ferskum chilli.

Auglýsing

læk

Auglýsing
Auglýsing

Fréttir

Auglýsing