Auglýsing

Rjómalagað pasta með kjúkling og beikoni

Pasta, rjómi, beikon, parmesanostur og kjúklingur! Þarf að segja eitthvað meira? Þetta getur varla klikkað.

Hráefni:

  • 180 g pasta að eigin vali (gott að nota linguine eða spaghetti)
  •  150 – 200 g beikon skorið í litla bita
  •  180 g kjúklingabringur , skornar í hæfilega bita
  • 1 msk smjör
  • 185 ml rjómi
  • 2 hvítlauksgeirar rifnir niður
  • 1/2 lítill laukur, skorinn fínt niður
  • 1 1/2 dl rifinn parmesan
  • 1/2 teningur kjötkraftur

Aðferð:

1. Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum á pakkningu( mínus 2 mínútur því eldunin klárast þegar pastað fer í sósuna ). Þegar pastað er tilbúið þá er vatnið sigtað frá, en takið fyrst til hliðar 2-3 dl af pastavatninu og geymið, það fer í sósuna síðar )

2. Steikið beikonbitana á pönnu þar til þeir verða dökkir og stökkir. Leggið þá síðan á disk með eldhúspappír.

3. Kryddið kjúklinginn með salti og pipar og steikið með sömu pönnu og beikonið var steikt á og þrífið hana ekki á milli. Beikonfitan er fullkomin til að steikja kjúklinginn.

4. Takið síðan hreina pönnu eða víðan pott. Steikið lauk og hvítlauk upp úr smjöri í 3 mín eða þar til laukurinn mýkist. Bætið rjómanum á pönnuna, 2 dl af pastavatni( sem var tekið til hliðar eftir pastasuðuna), parmesan, kjötkraftur og smakkað til með salti og pipar. Bætið soðna pastanu saman við og hrærið vel. Leyfið þessu að blandast vel saman í 2 mín. Má bæta aðeins af pastavatninu saman við ef sósan verður of þykk.

5. Kjúklingurinn og beikonið fara loks saman við. Borið fram með parmesan og steinselju

Auglýsing

læk

Auglýsing
Auglýsing

Fréttir

Auglýsing