Hráefni:
1-2 msk rósmarín sýróp
2 msk blóðappelsínusafi
Freyðivín (eða sódavatn fyrir óáfengan)
rósmarín stilkar og blóðappelsínu sneiðar til skrauts
Rósmarín sýróp:
- 3 – 4 stilkar rósmarín
- 4 dl vatn
- 2 dl hunang
Setjið vatn og rósmarín stilkana í pott og náið upp suðu. Lækkið þá hitann og leyfið þessu að malla í 15-20 mín. Takið þetta af hitanum og leyfið þessu að kólna við stofuhita. Veiðið rósmarín stilkana uppúr og hrærið hunangið saman við. Hellið þessu í krukku og látið standa í ísskáp fram að notkun.
Kokteillinn:
1. Setjið 1-2 msk af rósmarín sýrópi í hvert glas. Hellið blóðappelsínusafa í glasið til hálfs og hrærið.
2. Fyllið glasið upp með freyðivíni og skreytið með rósmarín stilkum og blóðappelsínusneið.