Hráefni:
- 1 sæt kartafla, skorin í teninga
- 1/2 rauðlaukur skorinn í þunnar sneiðar
- 1 msk ólívuolía
- 5 handfylli spínat
- 1/2 avocado
- 25 gr fetaostur, mulinn niður
- handfylli saxaðar möndlur eða hnetur
Hunangs-sítrónu dressing:
- 2 msk ólívuolía
- safinn úr hálfri sítrónu
- 1 tsk hunang
- Salt + Pipar eftir smekk
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður og setjið bökunarpappír á ofnplötu. Dreifið úr sætkartöflu-bitunum og rauðlauknum á ofnplötunni. Hellið ólívuoliu yfir. Bakið í um 20-30 mín eða þar til kartöflurnar eru eldaðar í gegn.
2. Blandið saman hráefnunum í dressinguna og hrærið vel.
3. Setjið kartöflurnar, rauðlaukinn, avocado, spínat og hnetur í skál. Myljið fetaost yfir og toppið með dressingunni.