Hráefni:
- 450 gr kjúklingalundir
- 5 hvítlauksgeirar saxaðir niður
- 2 msk Sriracha sósa
- 3 cm engifer bútut rifinn niður
- 4 msk ólívuolía
- 2 msk sojasósa
- 2 msk eplaedik
- safinn af einni límónu
- 1 msk sykur
- ferskt kóríander ( má sleppa )
Aðferð:
1. Blandið öllum hráefnum saman í skál og leyfið kjúklingnum að marinerast þessu í minnst 1 klst inni í ísskáp. Takið kjúklinginn úr ísskápnum 15 mín áður en hann fer inn í ofninn.
2. Hitið ofninn í 200 gráður. Setjið kjúklinginn í eldfast form og bakið hann í 25-30 mín. Á meðan kjúklingurinn er í ofninum þá er afgangs marineringin úr skálinni sett í lítinn pott og hituð aðeins upp. Þegar kjúklingurinn er eldaður í gegn er hann tekinn úr ofninum, sósunni úr pottinum hellt yfir og toppað með kóríander. Berið fram með hrísgrjónum eða fersku salati.