Hráefni:
- 150 gr linsubaunir
- 7-8 meðalstórar gulrætur, skornar í tvennt langsum
- 1 tsk ólívuolía
- 1/2 tsk sjávarsalt
- 1/2 tsk pipar
- 1/2 tsk cayenne pipar (eða eftir smekk)
- 1/2 tsk cumin
- 60 gr klettasalat
TAHINI DRESSING:
- 3 msk ólívuolía
- 2 msk balsamik edik
- 1 msk tahini
- 1 tsk dijon sinnep
- 1/4 tsk hlynsýróp eða hunang
- 1/4 tsk salt
- 1 hvítlauksgeiri, rifinn niður
Setjið öll hráefnin í skál eða krukku og blandið vel saman.
- granateplafræ á toppinn
Aðferð:
1. Setjið linsubaunir í pott ásamt vatni (vatnið á að fljóta rétt yfir baunirnar). Náðið upp suðu, lækkið aðeins hitann og látið þetta malla í 20-25 mín. Þegar baunirnar eru tilbúnar er vatninu hellt af þeim og þær saltaðar örlítið.
2. Hitið ofninn í 190 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu. Setjið gulræturnar í skál ásamt olíu og kryddum og blandið vel saman. Dreifið úr gulrótunum á ofnplötuna. Bakið þær í ofninum í 10-15 mín eða þar til þær eru orðnar fallega gylltar og mjúkar.
3. Setjið rucola salatið á stóran disk ásamt linsubaununum og gulrótunum. Toppið með tahini dressingunni og granateplafræjunum. Berið fram strax.