Hráefni:
- 4 laxafilet
- sjávarsalt og svartur pipar
- 2 msk extra virgin ólívuolía
- 2 msk smjör
- 1 skallottlaukur, skorinn í þunnar sneiðar
- 3 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 1/2 tsk chilliflögur
- 2 1/2 dl kókosmjólk
- 60 gr rjómaostur
- 1 dl rifinn parmesan
- 5 dl ferskt spínat
- safinn úr 1 sítrónu
- 2 msk söxuð ferskt steinselja
- 1 msk saxaður graslaukur
Aðferð:
1. Kryddið laxinn með salti og pipar.
2. Hitið olíu á pönnu og steikið laxinn í 2-3 mín á hvorri hlið. Takið hann þá af pönnunni og leggið til hliðar á disk eða fat.
3. Hitið smjör á pönnunni og steikið skallottlauk og hvítlauk í c.a. 2 mín. Bætið þá chilliflögum, kókosmjólk og rjómaosti á pönnuna. Kryddið sósuna til með salti og pipar. Náið upp suðu og leyfið þessu að malla í stutta stund. Bætið þá spínati og parmesan saman við og látið þetta malla áfram í 3-5 mín. Hrærið næst sítrónusafa, steinselju og graslauk saman við sósuna og hrærið öllu vel saman.
4. Raðið næst laxabitunum á pönnuna og látið þá hitna stutta stund í sósunni áður en þetta er borið fram.