Auglýsing

Stökkar ofnbakaðar kartöflur með hvítlauk og rósmarín

Hráefni:

  • 1 kg meðalstórar kartöflur
  • 6 msk brætt smjör
  • 1 msk saxað ferskt rósmarín, plús 3 stilkar
  • 4-6 hvítlauksgeirar, rifnir niður
  • sjávarsalt og svartur pipar

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 220 gráður.

2. Skerið djúpar rendur í kartöflurnar, þó ekki alveg í gegn. Raðið þeim í stórt eldfast mót ásamt smjöri, söxuðu rósmarín,hvítlauk, salti og pipar. Blandið þessu vel saman og látið rendurnar á kartöflunum snúa niður. Leggið rósmarín stilkana yfir kartöflurnar.

3. Setjið þetta inn í ofn í 20-25 mín. Takið þetta þá úr ofninum og snúið kartöflunum við. Setjið þetta aftur inn í ofninn í aðrar 20-25 mín eða þar til kartöflurnar eru orðnar stökkar og fallega gylltar.

4. Takið úr ofninum og kryddið þetta til með salti og pipar eftir smekk. Njótið.

Auglýsing

læk

Auglýsing
Auglýsing

Fréttir

Auglýsing