Hráefni:
- 500 gr litlar kartöflur
- 1 msk ólíuvolía
- 2 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 1 tsk ítalskt krydd
- 1/4 tsk salt
- 1 tsk paprika
- 1 dl rifinn parmesan
- 1 tsk söxuð steinselja
- 2 msk smjör
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður.
2. Skerið kartöflurnar í tvennt. Hitið pönnu (sem má fara inn í ofn) og setjið á hana ólívuolíu. Steikið kartöflurnar þar til þær verða stökkar að utan. Bætið þá hvítlauknum á pönnuna og steikið áfram. Kryddið þetta til með ítölsku kryddi, salti og papriku.
3. Takið þetta af hitanum og dreifið parmesan osti yfir ásamt steinselju. Stingið þessu næst inn í ofninn í 15 mín. Þegar þetta kemur út úr ofninum er smjörinu dreift yfir og þetta borið fram strax.