Hráefni:
- 700 gr kjúklingabringur eða úrbeinuð læri, skerið kjúklinginn í hæfilega bita
- 2 dl „buttermilk“ = mjólk með smá sítrónusafa útí
- 2 tsk sjávarsalt
- 6 dl mulið kornflakes
- 3 msk hveiti
- 1 msk saxað ferskt timjan
- ólívuolía
Chilli-hunangs sósa
- 6 msk smjör
- 2 msk hunang
- 2-3 tsk cayenne pipar
- 1/2 tsk chilli flögur
- 1/2 tsk reykt paprika
- 1/2 tsk hvítlauksduft
- sjávarsalt
Aðferð:
1. Setjið kjúklinginn í poka ( gott er að nota smellupoka sem hægt er að loka ). Hellið „buttermilk“ og salti ofan í pokann, lokið pokanum og hristið vel saman. Setjið inn í ísskáp í að minnsta kosti 20 mín en best er að hafa hann þar í nokkrar klst.
2. Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu.
3. Takið meðalstóra skál og setjið í hana kornflakes, timjan og salt. Blandið þessu vel saman. Takið einn kjúklingabita í einu úr pokanum, veltið upp úr kornflakes-blöndunni og leggið á ofnplötuna. Þegar allur kjúklingurinn er kominn á ofnplötuna er kjúklingurinn penslaður létt með ólívuolíu. Bakið í ofninum í 15-20 mín. Snúið þá kjúklingnum við og bakið áfram í um 10 mín eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.
4. Á meðan kjúklingurinn er í ofninum útbúum við chilli hunangs sósuna. Setjið í pott: smjörið, hunang, cayenne, chilli flögur, papriku og hvítlauksduft ásamt klípu af salti. Hitið þetta saman stutta stund.
5. Þegar kjúklingurinn kemur úr ofninum er hann penslaður með sósunni og borinn fram strax.