Hráefni:
- 3 msk bragðlaus olía
- 300 gr risarækjur
- 1/2 laukur skorinn í sneiðar
- 1/2 rauð paprika skorin niður
- 1/2 gul paprika skorin niður
- 1/2 tsk salt
- 1/2 tsk svartur pipar
- 2 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 1/2 tsk engifer rifið niður
- 2 msk rautt karrý mauk
- 1 dós kókosmjólk
- 1 dós „light“ kókosmjólk
- soðnar hrísgrjónanúðlur
- 3 msk fersk kóríander saxað
- 2 vorlaukar skornir smátt
- 4 msk saxaðar salthnetur
Aðferð:
1. Hitið 2 msk olíu í potti. Steikið rækjurnar þar til þær eru eldaðar í gegn og kryddið með salti og pipar. Leggið rækjurnar til hliðar á disk eða fat.
2. Bætið 1 msk olíu í pottinn, steikið lauk og papriku í um 5 mín eða þar til þetta fer að mýkjast vel. Kryddið til með salti og pipar. Þá fer hvítlaukur, engifer og karrý mauk saman við og blandað vel saman. Steikið áfram í um 5 mín. Bætið næst kókosmjólk í pottinn. Leyfið suðunni að koma upp og leyfið þessu að malla í um 5 mín.
3. Í lokin fara rækjurnar saman við ásamt kóríander. Og þessu leyft að malla áfram í aðrar 5 mín.
4. Á meðan meðan súpan er að malla eru hrísgrjónanúðlur soðnar eftir leiðbeiningum á pakkningu.
5. Þegar súpan er borin fram er henni skammtað í skálar, fyrst núðlur, síðan súpan. Toppað með söxuðum vorlauk, söxuðum salthnetum og extra kóríander.